Kỹ thuật nuôi tôm

Nhiều năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản của nước ta đang từng bước phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành kinh tế chủ đạo. Không chỉ vậy, sự phát triển của ngành còn giúp không ít bà con vươn lên thoát nghèo. Trong đó, nuôi tôm trúng mùa mang đến nguồn thu nhập cao góp phần cải thiện chất lượng đời sống.
 
Mặc dù vậy, thành công bao giờ cũng song hành cùng thất bại.
 
Không ít bà con đã lâm vào cảnh trắng tay chỉ sau một vài vụ nuôi thất bại. Nguyên nhân chủ yếu là do dịch bệnh và ô nhiễm môi trường, nhưng một yếu tố không nhỏ chính là không nắm rõ quy trình và kỹ thuật nuôi. Do vậy, nhằm giúp bà con nâng cao kỹ thuật, giảm bớt thiệt hại và tăng năng suất, Chuyện Bà Tám thành lập chuyên mục này để chia sẻ những kỹ thuật nuôi tôm cũng như kinh nghiệm từ những người đi trước. Kính mời bà con cùng theo dõi và đóng góp ý kiến qua từng bài viết!
 
Cách xử lý khí độc hiệu quả trong ao nuôi tôm hiệu quả?
Với người nuôi tôm, khí độc là một trong những mối nguy hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất vụ nuôi. Những “sát thủ thầm lặng” này có thể khiến tôm chết hàng loạt mà không dự báo trước. Trong bài viết này, chuyenbatam.com sẽ cùng bà con tìm hiểu giải pháp khắc phục khí độc trong ao tôm hiệu quả.