Bột thông cống nào tốt nhất?

Các loại bột thông cống phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như: EcoSock, Hando, Tracatu, Astonish, Amiphot, … Vậy trong các loại kể trên, bột thông cống nào là tốt nhất?
 
sử dụng bột thông cống
 
Nếu như trước đây mỗi lần bạn cần mua các sản phẩm xử lý cống nghẹt đều phải chủ động tìm đến các cửa hàng, điều này gây ra trở ngại không nhỏ… thì ngày nay, điều này đã được khắc phục bởi chỉ cần ngồi ở nhà bạn vẫn sẽ được ship sản phẩm tận tay. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng với từ khóa Bột thông cống bạn sẽ được đề xuất rất nhiều lựa chọn từ các thương hiệu khác nhau.
 
Mặc dù vậy, khi đặt hàng online người tiêu dùng vẫn không thật sự cảm thấy an tâm, nhất là khi có quá nhiều thương hiệu “tây ta lẫn lộn” và ai cũng khẳng định sản phẩm của mình là hiệu quả nhất. Hàng loạt câu hỏi luôn được đặt ra: bột thông cống nào tốt nhất? bột thông cống giá bao nhiêu? bột thông cống có tốt không? bột thông cống nào được dùng nhiều nhất?…
 
Chính vì thế, hôm nay Ana sẽ cùng bạn phân loại bột thông cống, cũng như tìm hiểu công dụng của những loại bột thông cống phổ biến nhất hiện nay. Từ đó bạn sẽ có được lựa chọn cho riêng mình!

A. PHÂN LOẠI BỘT THÔNG CỐNG

Việc phân loại này Ana dựa theo 2 tiêu chí chính: thương hiệu & nơi sản xuất, công dụng & tác dụng phụ (nếu có) nhằm giúp bạn lựa chọn sản phẩm nhanh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1) Bột thông cống được tìm kiếm nhiều nhất

Các thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất gồm:
- Bột thông cống EcoSock (xuất xứ USA).
- Bột thông cống Hando, Tracatu, Sumo, Amiphot, Sifa (xuất xứ Việt Nam).
- Bột thông cống Daiso (xuất xứ Nhật Bản).
- Bột thông cống Win, Okay, Tictac (xuất xứ Thái Lan).
- Bột thông cống Denkmit (xuất xứ Đức).
- Bột thông cống Viking (xuất xứ Anh).
- …

2) Công dụng

Nhìn chung, hầu hết bột thông cống đều nhằm mục đích khơi thông cống rãnh nhanh chóng, giúp đánh bay các mảng bám dị vật gây tắc nghẽn dựa trên phản ứng ăn mòn và phân hủy cực nhanh của các hợp chất hóa học như: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite,…
 
Khi xử lý thường phát sinh khí độc, nếu hít phải khí này có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc, hoặc để hóa chất bắn lên người có thể gây bỏng nặng hoặc nhẹ tùy cấp độ.

3) Bột thông cống mua ở đâu?

Do tính chất đặc thù nên bột thông cống thường không được bán phổ biến mà chỉ tập trung ở các cửa hàng chuyên về thông cống, hút bể phốt hoặc các cơ sở kinh doanh ống nước. Vì thế, nếu muốn mua trực tiếp thì bạn cần biết rõ các cửa hàng kể trên có gần nơi bạn đang ở hay không. Tốt nhất là bạn nên đặt mua online để phòng trong trường hợp cấp bách, khi cần dùng là có.
 
Để tìm mua bột thông cống trên mạng, bạn có thể tìm kiếm theo 3 cách:
 
- Cách 1: tìm kiếm theo khu vực bằng cách thêm thành phố hoặc quận huyện nơi bạn đang sinh sống. Ví dụ như: mua bột thông cống ở đâu tại TPHCM, mua bột thông cống ở đâu tại Hà Nội, mua bột thông cống tại Đà Nẵng,…
 
- Cách 2: tìm kiếm theo tên của sàn thương mại điện tử ưa thích. Ví dụ: bột thông cống Lazada, bột thông cống Tiki, bột thông cống Shopee,…
 
- Cách 3: bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị phân phối chính hãng để được chuyên viên tư vấn và đặt hàng.

B. BỘT THÔNG CỐNG LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Theo ý kiến của Ana thì: “không có khái niệm bột thông cống tốt nhất”. Nên nhớ mỗi loại bột thông cống khác nhau sẽ được sản xuất theo công thức khác nhau, vì thế có những công dụng riêng biệt, cách sử dụng bột thông cống cũng khác nhau. Vì thế, chẳng có lý do gì để dùng duy nhất một loại cố hữu, tốt nhất là tùy theo từng trường hợp mà bạn nên sử dụng loại nào để mang lại hiệu quả cao nhất.
 
Song, để làm được điều đó bạn cần nắm rõ từng sản phẩm và những khuyến cáo từ chuyên gia. Ngay sau đây sẽ là thông tin cụ thể của từng loại bột thông cống để bạn tham khảo:
 

 

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 19 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài