Slide trái
Slider trang chủ

Phân biệt bệnh viêm phổi cấp do virus Corona và bệnh cảm lạnh thông thường

668 lượt đọc bài

Viêm phổi cấp do virus Corona khi mới khởi phát có nhiều dấu hiệu tương đồng với bệnh cảm lạnh thông thường, chính vì thế nhiều người thường lầm tưởng và chủ quan không điều trị kịp thời. Vậy, dựa vào đâu để phân biệt được đâu là bệnh virus Corona với bệnh cảm lạnh thông thường?

Phân biệt bệnh viêm phổi cấp do virus Corona và bệnh cảm lạnh thông thường
Cuộc sống của con người luôn tồn tại những cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Và mới nhất là dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) với tốc độ lây nhiễm chóng mặt và mang tính toàn cầu nên đây được xem là một trong những dịch bệnh nguy hiểm nhất của nhân loại. Tính đến nay, chỉ riêng tại Trung Quốc ước tính đã có hơn 10.000 người nhiễm bệnh. Điều đáng nói, số lượng này vẫn có thể chưa dừng lại, thậm chí các chuyên gia ví như “bề mặt của tảng băng trôi”.
 
phân biệt virus corona và bệnh cảm lạnh
 
Tuy nhiên, ở giai đoạn khởi phát bệnh viêm phổi cấp do virus Corona lại có những dấu hiệu tương đồng với các bệnh lý thông thường khác như: cảm lạnh, cảm cúm,… thông thường. Vậy, làm thế nào để phân biệt bệnh?

Phân biệt virus Corona và cảm lạnh thông thường như thế nào?

Theo ý kiến từ các chuyên gia, chỉ cần nắm rõ những dấu hiệu cơ bản cũng có thể phân biệt bệnh do virus Corona hay đơn giản chỉ là bệnh cảm lạnh thông thường.

a. Bệnh cảm lạnh, cảm cúm thông thường

Là những bệnh lý phổ biến ở con người thường xuất hiện khi giao mùa, thời tiết thay đổi. Trong trường hợp bình thường, cảm lạnh và sốt không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Chỉ cần sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ và uống nhiều nước thì bệnh sẽ tự khỏi trong vài ngày.

b. Bệnh do virus Corona

Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona ở Vũ Hán cũng có nhiều điểm tương đồng và khả năng lây nhiễm cao như virus cúm. Song, các bác sĩ giải thích rằng Corona là một loại virus đường hô hấp có khả năng tấn công vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nặng,… do vậy người nhiễm Corona sẽ bị khó thở vì thiếu oxy. Đó chính là những dấu hiệu mà bệnh cảm lạnh không có.
 
Thông thường, người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm sẽ khỏi sau vài ngày uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, hoặc thậm chí chỉ cần nghỉ ngơi, ăn đủ chất và uống nhiều nước sẽ thuyên giảm.
 
Ngược lại, việc uống thuốc cảm cúm thông thường sẽ không có tác dụng với người bị nhiễm virus Corona. Thậm chí, để lâu còn khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, virus sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt,...
 
Đó là những dấu hiệu giúp phân biệt bệnh do virus Corona với cảm lạnh thông thường. Vậy nên, nếu gặp những triệu chứng kể trên, bạn cần bình tĩnh phân biệt và cảnh giác. Tốt nhất, hãy đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Và cũng đừng quên tích cực sử dụng các loại thuốc xịt khử trùng không khí để loại bỏ vi khuẩn đang lẩn trốn trong không khí!.
 
Bà Tám

Bà Tám

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh 'thông tuệ uyên bác', có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

668
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
 • Thư viện ảnh đẹp

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 25 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 17 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 16 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài