Lê Uyên Trang (Q. 1, Tp.HCM)

Phải làm gì để hạn chế cống không bị tắc nghẽn?

Thưa các bác, lẽ ra em không định lên đây nhờ vả nhưng phải thú thật là em rất bực mình bởi cái cống nhà em cứ bị nghẹt suốt. Mới cách đây vài hôm em vừa nạp vào một chai thông cống nhưng hôm nay thì lại nghẹt tiếp, tức quá em lấy cái que thọc xuống đường ống thì moi lên được vài cục trắng trắng, mềm mềm nhìn kinh lắm. Em giờ chẳng mong gì, chỉ mong các bác mách em cách để hạn chế cống bị nghẹt là em vui rồi, nếu xử lý được mà ít tốn kém thì càng tốt.
Chào bạn @Lê Uyên Trang! Tôi là chuyên viên xử lý tắc cống từ MOITRUONGDEAL. Xin được chia sẻ với bạn như sau:
 
Trên thực tế, có rất nhiều người không rõ nguyên nhân vì sao cống nhà bếp bị nghẹt tương tự, song, theo kinh nghiệm của tôi thì khoảng 99% là cống nhà bạn bị nghẹt do dầu mỡ rồi, mấy cục trắng trắng bạn moi lên rất có thể là các mảng dầu mỡ “đóng bánh” bên trong đường ống, bạn lại thường xuyên sử dụng hóa chất thông cống nên các mảng mỡ này càng bị đong cứng hơn. Dưới đây là một vài hình ảnh khi dầu mỡ đóng bánh trong đường ống tôi từng xử lý, có thể bạn sẽ tìm thấy điểm tương đồng.
 
Phải làm gì để hạn chế cống không bị tắc nghẽn?
 
Trong trường hợp mảng bám bị vôi hóa nước sẽ không thể thoát được và bạn cũng chẳng thể làm gì ngoài việc thay đường ống mới (nếu đường ống âm tường thì bạn phải đục tường và chi phí rất cao). Tuy nhiên, nếu nước vẫn có thể thoát được sau khi dùng hóa chất thông cống thì vẫn còn cách để khắc phục.
 
+ Bước 1: Đổ hóa chất để thông tắc tức thời;
 
+ Bước 2: Đổ vi sinh ăn mỡ xuống đường ống để phân hủy dầu mỡ triệt để các mảng bám dầu mỡ (đây là bước rất quan trọng). Hiện nay, MOITRUONGDEAL cung cấp 3 dòng vi sinh ăn mỡ hiệu lực cao gồm: dạng lỏng, dạng bột hòa tan và dạng rắn. Tuy nhiên, bạn cần cho biết chính xác về: chiều dài ống, tình trạng thoát nước, chất liệu ống,… để tôi đưa ra liều lượng xử lý hiệu quả nhất. Hotline: 0908 901 955.
 
Với cách này, cống không chỉ hết nghẹt mà còn thông thoáng trong thời gian rất lâu.

Một số biện pháp giúp hạn chế dầu mỡ đi vào cống

Dầu mỡ là một trong những thứ tuyệt đối không được đưa vào bồn rửa bát, toilet, cống,... Do vậy, bạn nên lưu ý những điều sau đây khi làm bếp:
 
- Trước khi rửa chén bát và vật dụng làm bếp, bạn nên cạo sạch lớp dầu mỡ và vụn thực phẩm còn sót lại trong vật dụng.
 
- Tuyệt đối không đổ dầu ăn thừa sau khi chế biến hoặc thức ăn vào bồn rửa bát ngay cả khi bạn có lưới chắn rác, chúng vẫn có thể len lỏi qua các mắt lưới và trôi xuống cống. Thay vào đó, bạn nên cho vào túi ni-lông rồi bỏ vào thùng rác.
 
Cảm ơn Admin đã duyệt bài!
 
Môi Trường DEALMôi Trường DEAL
 
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp