Nước trong bồn cầu không thoát mà dội ngược khi xả nước là do đâu?

Help…! Tình hình bồn cầu nhà mình hiện đang gặp phải sự cố không xả được nước, phân cùng chất thải cứ lơ lửng trong bồn cầu mà không chịu rút xuống. Xin cho mình biết nguyên nhân và cách xử lý, xin hậu tạ!
@hungthien.tran Sự cố này cũng bình thường thôi mà bác. Theo mình, bác thử dùng men vi sinh đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại, một khoảng thời gian sau dội nước kiểm tra. Loại nhà mình thường dùng là EcoClean Septic, dòng này của Mỹ nên an toàn, tuy nhiên nên để qua một đêm mới xả nước để các vi khuẩn có thời gian phân hủy chất thải và các mảng bám gây nghẹt trong đường ống dẫn.
 
Nếu cần thông bồn cầu nhanh thì bác có thể dùng bột thông cống, nhưng mấy loại này không được khuyến cáo dùng nhiều vì độc hại và tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau.
 
Còn nói về nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu thì nhiều lắm, nhưng chủ yếu là:
 
- Vật dụng bị kẹt trong bồn cầu khiến nước thải không thoát được (ví dụ như trường hợp của bác [email protected] hôm trước). Đôi khi, sử dụng khăn giấy quá dày, khó phân hủy dẫn đến không tan và mắc kẹt lại trong đường ống dẫn.
 
- Dầu mỡ đóng thành mảng bám dọc theo thành ống, lâu ngày hình thành tắc nghẽn khiến nước và chất thải không thể thoát xuống. Trường hợp này rất dễ xảy ra nếu bác có thói quen đổ thức ăn, dầu mỡ thừa sau khi chế biến vào bồn cầu.
 
- Do hầm cầu đã sử dụng quá lâu, chất thải trong hầm quá nhiều nhưng hệ vi sinh vật quá yếu không đủ sức phân hủy chất thải. Thường thì trong trường hợp này, bồn cầu không chỉ xả nước không được mà nhà vệ sinh lại còn có mùi hôi rất khó chịu.
 
Long Lì LợmLong Lì Lợm
 
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Bánh canh O Nữ
  • Thư viện ảnh đẹp