Những cách thông cống nghẹt giá rẻ với vật dụng sẵn có trong nhà bếp

816 lượt đọc bài

Sử dụng đoạn chiếc móc áo quần, nước sôi, hỗn hợp baking soda và chanh,… là những cách thông cống nghẹt giá rẻ bạn nên biết.

Những cách thông cống nghẹt giá rẻ với vật dụng sẵn có trong nhà bếp
Cống thoát nước có thể bị nghẹt bất cứ lúc nào, đây chắc hẳn không phải là điều ưa thích, thậm chí mùi hôi sinh ra từ cống nghẹt còn khiến bạn khó chịu vô cùng luôn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên, Chuyện Bà Tám xin mách bạn một số cách thông cống nghẹt giá rẻ chỉ với các vật dụng có sẵn trong nhà. Tất nhiên, đây không phải cách mang đến hiệu quả cao nhất, nhưng trong một số trường hợp có thể xem như giải pháp “chữa cháy” kịp thời.

Sử dụng móc áo quần

Tin được không! Chỉ với một chiếc móc áo quần, bạn hoàn toàn có thể thông cống nghẹt dễ dàng. Cách thực hiện đơn giản, hãy chuẩn bị một chiếc móc áo quần bằng kim loại và duỗi thẳng, một đầu bẻ cong thành lưỡi móc. Sau đó, luồng lưỡi móc xuống cống và kéo lên, nên xoay nhẹ để kéo các búi tóc và rác ra khỏi đường ống. Thực hiện đến khi nào không còn “câu” được gì nữa thì xả nước là xong.

Sử dụng baking soda

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda được áp dụng khá phổ biến. Kết hợp với giấm ăn và đây được xem là “vũ khí” tuyệt vời giúp thông tắc đường ống hiệu quả. Chỉ cần đổ một lượng baking soda vừa đủ xuống đường ống, sau đó chầm chậm đổ giấm ăn xuống cống. Sự kết hợp này sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp đánh bay các mảng bám đang bị kẹt trong đường ống.

Nước sôi

Nếu đang sử dụng và bất ngờ cống bị nghẹt, hãy đun ngay một nồi nước sôi và đổ xuống cống. Đây có thể sẽ là “cứu tinh” của bạn trong nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, nước đun sôi có khả năng phân hủy chất béo và các mảng dầu mỡ bám giúp không gian trong đường ống thông thoáng hơn. Để tăng hiệu quả, bạn có thể đổ khoảng 3-4 giọt nước rửa bát xuống cống trước khi đổ nước sôi.

Máy hút bụi

Các công ty thông cống nghẹt giá rẻ thường thông tắc bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng để hút cặn bẩn và rác bị kẹt trong đường ống. Thật may, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” chiếc máy hút bụi của mình thành thiết bị tương tự. Hãy chọn chế độ hút chất lỏng trên máy hút bụi và đưa đầu hút vào miệng cống, khởi động máy và bạn sẽ thấy cách làm này khá hiệu quả.
 

Bột thông cống EcoSock chuyên dụng

Nhằm giúp xử lý thông tắc cống hiệu quả và tiết kiệm thời gian, Môi Trường DEAL giới thiệu dòng sản phẩm EcoSock - bột thông cống chuyên dụng của Mỹ rất phổ biến hiện nay. Nếu những cách thông cống bạn biết trước đây không thể giúp ích, hãy nhớ ngay đến EcoSock!
 
bột thông cống EcoSock
 
Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Mỹ, EcoSock có khả năng phân hủy triệt để các chất béo, dầu mỡ, tóc, cặn bẩn,… tích tụ trong đường ống nhanh chóng. Hơn nữa, sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và không có khả năng gây cháy nổ. Nếu vô tình tiếp xúc với bột, chỉ cần rửa sạch lại vị trí tiếp xúc với nước sạch hoặc nước ấm.
 
Bạn có thể sử dụng bằng 2 cách: đổ trực tiếp bột EcoSock xuống cống hoặc pha loãng với nước sạch. Tuy nhiên, tùy theo mức độ nghiêm trọng và kích thước đường ống dẫn mà liều lượng sẽ khác nhau. Do vậy, hãy liên hệ Hotline: 0908 901 955 để được chuyên viên tư vấn chính xác nhất!
 
 

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
816
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp
  • Vi sinh ăn mỡ EcoClean