Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram

890 lượt đọc bài

Instagram.com là một trong những mạng xã hội (MXH) lớn nhất hiện nay. Vậy nếu là một ‘tín đồ’ của MXH này bạn có muốn được trở nên nổi tiếng. Nếu có, Bà Tám xin chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram.

Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram
Nhiều người hay nói cứ việc cởi truồng chạy vòng vòng rồi đăng lên MXH thì sẽ tự nổi tiếng, hay hút vài điếu cần rồi làm vài việc khác thường sẽ được nhiều người quan tâm. Nhưng, đó chỉ là nói đùa bởi làm như vậy chẳng khác nào bạn đang tự biến mình thành những kẻ “lập dị”, hay trở thành những thành phần bất hảo,… và sự nổi tiếng đó cũng chẳng thể lâu bền. Thay vào đó, muốn sự nổi tiếng được lâu bền đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc khi dùng Instagram.
 

# Gây ấn tượng với người khác

Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram 2
 
Tạo cho người khác có cái nhìn ấn tượng về mình sẽ giúp họ có hứng thú follow bạn hơn. Nhưng để làm được điều này, bạn phải ghi nhớ những điều sau:

1. Chọn chủ đề

Xem xét sở thích, đam mê, mong muốn của bản thân rồi chọn cho mình chủ đề phù hợp nhất. Mọi hoạt động trên Instagram cần bám sát theo chủ đề đó. Nếu bạn thích thời trang, hãy tập trung vào các streetstyle, trends hoặc màu sắc đang thịnh hành; nếu thích ăn uống, hãy tập trung đăng các hình ảnh về món ăn;…

2. Đặt tên Instagram dễ nhận biết

Một nickname ngắn gọn và dễ nghe sẽ giúp người khác dễ dàng ghi nhớ đến bạn hơn một cái tên dài lê thê, đồng thời đó cũng có thể sẽ trở thành thương hiệu cá nhân của bạn về lâu dài. Vì thế, bạn nên xác định được nội dung muốn chia sẻ với mọi người và cân nhắc chọn một cái tên phù hợp với chủ đề đã chọn. Làm như vậy, mọi người sẽ biết bạn đang làm gì, bạn đang muốn chia sẻ điều gì đến họ và khi gặp một điều gì đó tương tự, họ sẽ nhớ đến bạn.
 
Bên cạnh đó, nên hạn chế dùng các kí tự đặc biệt khi đặt tên tài khoản bởi điều đó sẽ khiến người khác khó tìm thấy bạn.

3. Ảnh đại diện bắt mắt

Avatar cũng giống như gương mặt của chính bạn trên Instagram. Ai lại chẳng muốn mình thật đẹp để người khác ngắm nhìn đúng không nào! Vì thế, bạn cũng nên như vậy. Hãy chụp ảnh bản thân một cách sáng tạo để mọi người nhớ “mặt” bạn.

4. Cập nhật đầy đủ thông tin

Một tấm ảnh avatar đẹp thôi thì chưa đủ, bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin cũng như các sở thích của mình để mọi người cùng biết. Từ đó, những người có cùng thói quen sẽ dễ dàng tiếp cận với bạn. Nói chung, muốn nổi tiếng thì bạn không được ngại đem một chút riêng tư lên Instagram.

# Chia sẻ hình ảnh và các videos sáng tạo

Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram 3
 
Instagram.com đặc biệt ở chỗ MXH này luôn khuyến khích người dùng đăng nhiều hình ảnh. Vì vậy, hãy tích cực hoạt động trên Instagram bằng việc đăng các hình ảnh và videos sáng tạo. Bạn nên:

1. Tìm hiểu các bộ lọc trên Instagram

Các bộ lọc trên Instagram có thể giúp bức ảnh của bạn trở nên “lung linh” hơn. Nhờ các hiệu ứng này, bạn hoàn toàn có thể trở thành một photographer chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, bạn cần xem trước bức ảnh của mình trước khi quyết định nên dùng bộ lọc nào (nhiều người dùng Instagram thậm chí còn không bao giờ dùng bộ lọc bởi họ muốn đề cao vẻ đẹp tự nhiên của bức ảnh).

2. Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Các bộ lọc tích hợp sẵn trên Instagram rất tuyệt, song, những giới hạn của nó có thể khiến bạn khó chịu. Thật may mắn, chiếc smartphone bạn đang dùng chẳng khác nào một chiếc máy tính thu nhỏ và bạn có thể cài đặt vào đó nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác nhau. Bạn có thể tải từ Apple Store hoặc Google Play một số ứng dụng sau:
+ Boomerang: để quay video ngắn, chuyển động chậm;
+ Layout: bạn có thể lắp ghép nhiều hình ảnh khác với nhau một cách sáng tạo nhờ ứng dụng này;
+ Snow: để thay đổi các hiệu ứng màu hay thêm các icons ngộ nghĩnh;
+ VSCO Cam, Snapseed,… để chỉnh sửa ảnh chất lượng cao;

3. Chỉ đăng những bức ảnh đẹp

Chẳng ai lại thích xem những bức ảnh chẳng ra làm sao cả. Tất nhiên rồi, bạn có thể chụp thật nhiều ảnh, nhưng, chỉ đăng những bức ảnh mà bạn cảm thấy đẹp nhất, sáng tạo nhất và có ý nghĩa nhất trong hàng nghìn bức ảnh mà bạn đã chụp. Nên nhớ, hãy thường xuyên nâng cao “trình độ” chụp ảnh của mình qua các tài liệu tham khảo và sáng tạo không ngừng. Bạn có thể kết hợp các góc cạnh, màu sắc, bố cục,… để tạo ra những bức ảnh độc đáo.

4. Chất lượng thay vì số lượng

Hãy dành nhiều thời gian để chỉnh sửa từng tấm ảnh để chúng thật đặc biệt trước khi đăng thay vì chia sẻ hàng loạt những bức ảnh tầm thường.

5. Chia sẻ từng khoảnh khắc

Instagram Stories thật sự là một chức năng tuyệt vời của MXH này, bạn có thể chia sẻ từng khoảnh khắc của mình với những người khác. Câu chuyện này sẽ được xuất hiện ở đầu trang chủ và biến mất trong 24 giờ nên bạn có thể thoải mái đăng những bức ảnh hoặc video không phù hợp với chủ đề của mình mà không sợ bị “loãng” thông tin.

6. Viết chú thích khôn khéo

Nhiều người thường bỏ qua bước này, việc viết một chú thích sáng tạo và có liên quan tới bức ảnh quan trọng hơn bạn nghĩ. Điều đó giống như bạn đang muốn gửi đến người xem một câu chuyện có cảm xúc.

Làm gì khi “bí” ý tưởng?

Tất nhiên, đến một lúc nào đó bạn sẽ bị bí ý tưởng. Không sao cả, bạn có thể có một sô mẹo vặt như:
 
+ Kể một câu chuyện đang tiếp diễn: Thay vì đăng những hình ảnh độc lập, bạn có thể sáng tạo ra một câu chuyện nhiều tập và kể với mọi người. Nhưng thay vì dùng lời văn, bạn hãy thay bằng hình ảnh.
 
+ Đăng lại ảnh của người khác (re-up): Chia sẻ lại hình ảnh đẹp của một người nào đó cũng là một giải pháp “cứu cánh” cho bạn. Mặc dù vậy, Instagram chưa bao giờ đề cao việc làm này bởi MXH này không cho phép tải ảnh của người khác. Nhưng đừng lo, Bà Tám đã viết sẵn một ứng dụng tải ảnh trên Instagram về máy online rất dễ sử dụng.

# Phát triển cộng đồng

Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram 4
 
Đừng chỉ nghĩ về mình, hãy nghĩ đến việc chung tay xây dựng cộng đồng. Những việc bạn có thể làm là:

1. Sử dụng hashtag

Người dùng có xu hướng mở hashtag để tìm người dùng mới để theo dõi, chẳng hạn như: người yêu thích chỉnh sửa ảnh có thể dùng tag #illustrators, #artistsofinstagram, #penandink,… Vì thế, việc đặt các hashtag đang thịnh hành lên những tấm ảnh mà bạn cảm thấy phù hợp nhất sẽ giúp nhiều người tìm thấy bạn. Vậy nên, hãy sử dụng hashtag một cách hợp lý để đảm bảo rằng mọi người có thể thấy ảnh bạn và truy cập trang cá nhân của bạn.

2. Tương tác với người khác

Đừng nghĩ mình là “ông hoàng” trên MXH, nếu bạn không tích cực tương tác với người khác thì chẳng ai nhớ bạn là ai đâu (trừ khi bạn quá nổi tiếng). Bạn sẽ khó có thể nổi tiếng nếu không tương tác với mọi người. Vậy nên, hãy tích cực bình luận và thích hình ảnh của họ mỗi khi bạn truy cập Instagram.

3. Liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Chắc chắn bạn bè trên Facebook sẽ sẵn sàng follow tài khoản Instagram của bạn nếu họ biết bạn cũng đang dùng MXH này. Vì vậy, đừng ngại liên kết tài khoản Instagram và Facebook để có thêm một lượng follow khổng lồ.

4. Chia sẻ ảnh từ Instagram lên các MXH khác

Khi đăng ảnh mới, đừng ngại Share lên các MXH khác bởi chúng sẽ giúp nhiều người dùng biết đến tài khoản Instagram của bạn.

5. Kích thích các followers gắn thẻ bạn bè họ

Nếu hình ảnh của bạn mang tính hài hước, hãy viết thêm chú thích dạng “Hãy tag 3 người mà bạn nghĩ họ cũng thấy hài hước vào đây” hoặc đại loại như vậy. Khi người dùng gắn thẻ bạn bè họ vào ảnh của bạn, có khả năng họ cũng sẽ thích và theo dõi tài khoản của bạn.

6. Gắn thẻ vị trí địa lý khi đăng ảnh

Việc làm này sẽ giúp những người theo dõi bạn biết được tấm ảnh này được chụp ở đâu. Điều này sẽ giúp chia sẻ địa điểm của bạn với mọi người trên toàn thế giới, và những ai tò mò có thể sẽ follow bạn để được xem thêm nhiều ảnh khác. Tuy nhiên, bạn không nên gắn thẻ địa lý tại nhà riêng của bạn hoặc một nơi nào đó riêng tư để tránh bị “làm phiền”.

# Giữ chân người dùng

Mẹo nhỏ biến bạn trở thành người nổi tiếng trên Instagram 5
 
Đây thật sự là một điều không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc. Một số điều sau đây bạn cần lưu ý:

1. Cập nhật nội dung thường xuyên

Theo phân tích của Union Metrics, những tài khoản có tầng số đăng bài thấp sẽ có xu hướng mất lượt theo dõi nhanh chóng. Vì sao? Người dùng follow bạn vì họ muốn được xem nội dung mà bạn chia sẻ, và họ sẽ chẳng còn hứng thú gì nếu tường nhà bạn thường xuyên bị “đóng mạng nhện”, chẳng có nội dung gì mới mẻ.
 
Tuy vậy, cập nhật nội dung thường xuyên không đồng nghĩa với việc lạm dụng. Việc đăng hình ảnh liên tục sẽ khiến trang chủ của những người theo dõi bạn bị xáo trộn, và nếu họ thấy bạn spam quá nhiều thì việc unfollow là điều tất yếu. Tám có một mẹo nhỏ, hãy dùng chức năng Stories của Instagram để không khiến những người theo dõi bạn cảm thấy như bị làm phiền.

2. Bắt chuyện và đừng ngại trả lời comment

Thay vì chỉ chú trọng vào đăng ảnh, bạn có thể viết thêm dòng chú thích kiểu câu hỏi, vừa hài hước vừa kích thích người dùng tương tác với bạn. Như vậy, càng có nhiều người trả lời thì bài đăng của bạn càng trở nên phổ biến.
 
Tất nhiên, khi họ trả lời bạn cũng đừng ngại phản hồi lại. Khi đó bạn sẽ tạo cho họ cảm giác thân thiện và luôn sẵn sàng tương tác với “người hâm mộ”. 

3. Nhắc đến người dùng Instagram khác trong phần chú thích

Nếu trên Facebook bạn thường tag bạn của mình khi đăng status để bài viết được nhiều người biết hơn thì Instagram cũng tương tự. Theo nghiên cứu của Tám tui thì những bài đăng có đề cập đến một tài khoản khác (như @instagram chẳng hạn) trong phần chú thích thường có lượng thích và bình luận cao hơn rất nhiều.
 
Vì thế, một số gợi ý cho bạn là: nếu ảnh được chụp ở nhà hàng thì bạn hãy đề cập tên nhà hàng trong phần chú thích; nếu điều gì đó khiến bạn nhớ tới Bà Tám, hãy chụp ảnh lại và đăng lên Instagram với chú thích “Tôi chợt nhớ tới @chuyenbatam !”.

4. Tạo một cuộc thi (có phần thưởng càng tốt)

Những mini game hoặc các cuộc thi nho nhỏ luôn thúc đẩy người dùng tương tác rất tốt. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng hay ho nào đó và lượng người theo dõi không tồi, hãy tổ thức một cuộc thi có thưởng để đổi lấy lượt thích và theo dõi. Tất nhiên, giải thưởng cũng phải xứng đáng để cuộc chơi thêm phần hào hứng, và cũng đừng quên khuyến khích người dùng like/share bài đăng hoặc gắn thẻ bạn bè của họ khi tham gia.
 
 
Long Lì Lợm

Long Lì Lợm

Không có gì để giới thiệu, nhưng nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng ngại like và share giúp mình nhé! ^_^

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

890
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Tinh chất trị mụn tái tạo da Rossa Cosmetic
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Blog Gia Đình Nhỏ

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 19 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài