Trà Mốk      442 lượt xem

Mách nhỏ cách xử lý cống nghẹt do mỡ cá

Chào mọi người! Em mở quán bán bánh canh cá lóc được gần 1 năm nay. Dạo gần đây cống nhà em có dấu hiệu thoát chậm, khi dội nước thì tràn ngược trở lại. Xin cho hỏi cách nào xử lý hiệu quả? Xin nói thêm là mỗi ngày em chế biến khoảng hơn 10kg cá lóc. Cảm ơn ạ!
Chào bạn,
 
Tôi đến từ tạp chí Môi trường DEAL - Chuyên cung cấp giải pháp thông cống nghẹt triệt để.
 
Theo kinh nghiệm của tôi, nghẹt cống do dầu mỡ là điều khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Khi sự cố xảy ra, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “thủ phạm” là dầu mỡ từ thịt động vật. Song, có thể bạn không ngờ rằng mỡ cá cũng chính là nguyên nhân gây tắc cống.
 
Lượng mỡ thải ra từ việc chế biến 10kg cá mỗi ngày là tương đối lớn, nước thải bị nhiễm mỡ nặng. Cũng giống như những loại mỡ động vật khác (heo, bò, gà, vịt,…), mỡ cá khi vào cống sẽ bám dọc theo thành ống dẫn hoặc tích tụ tại các đoạn ống nối. Chúng giữ rác, tóc, cặn bẩn,… lẫn trong nước thải, lâu ngày hình thành các búi bịt kín không gian thoát nước.

Cách thông cống nghẹt do mỡ cá

Nước thoát chậm là dấu hiệu của nghẹt cống. Đừng hoảng loạn, hãy thực hiện như sau:
 
Đun 5 lít nước, khi nước sôi thì cho một ít nước rửa bát vào nồi rồi khuấy đều, sau đó đổ xuống cống đang gặp sự cố. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra chính xác mức độ tắc nghẽn khá chính xác. Có 2 trường hợp xảy ra:
 
+ Nếu cống thoát nước bình thường trở lại chứng tỏ cống chỉ bị nghẹt ở mức độ nhẹ. Bạn vẫn còn may mắn khi các mảng bám dầu mỡ còn mới, chưa bị vôi hóa nên có thể bị phân hủy dễ dàng bởi nước sôi.
 
+ Ngược lại nếu nước vẫn trào ngược và nổi lềnh bềnh trên bền mặt thì chứng tỏ cống đã bị nghẹt nặng, các mảng bám đã trở nên khô cứng và bám chặc vào đường ống. Như vậy, nước sôi là không đủ mạnh để có thể thông cống, đây là lúc bạn nên dùng đến bột thông cống để đánh tan mảng bám gây tắc nghẽn.
 
[*] Lưu ý: Do lượng mỡ cá vẫn theo nước thải trôi xuống cống mỗi ngày khiến đường ống có nguy cơ cao bị nghẹt trở lại trong thời gian sớm… vì vậy, sau khi cống đã được thông thoáng trở lại, bạn cần bảo trì đường ống bằng vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away. Hàng tỉ tế bào vi sinh vật sẽ giúp bạn phân hủy lượng dầu mỡ liên tục, giúp bảo trì và ngăn ngừa đường ống khỏi tắc nghẽn triệt để lâu dài.
 
Nếu cần hướng dẫn cụ thể và hiệu quả nhất, bạn hãy liên hệ cho tôi qua Hotline: 0908 901 955. Chúc bạn thành công!
 
 
Cảm ơn Ad đã duyệt bài!
 
Môi Trường DEALMôi Trường DEAL
 
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp
  • Vi sinh ăn mỡ EcoClean