Loạt bột thông cống nội địa giúp bạn xử lý cống nghẹt nhanh chóng

1,042 lượt đọc bài

Hando, Tracatu, Sumo, Amiphot, Sifa,… là những loại bột thông cống được sản xuất tại Việt Nam. Hãy cùng Ana tìm hiểu rõ hơn về công dụng của từng sản phẩm nhé!

Loạt bột thông cống nội địa giúp bạn xử lý cống nghẹt nhanh chóng

Bột thông cống Hando

a. Thành phần:
 
Bao gồm các hợp chất phân hủy mạnh như: Hydrogen peroxide; Sodium silicat; Sodiumhypo chlorite;… được đóng thành gói có trọng lượng 100g.
 
b. Công dụng:
 
Có khả năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu hiệu quả thường được sử dụng để thông tắc đường cống bồn rửa bát, lavabo rửa mặt và bồn cầu. Điểm cộng của bột thông cống Hando là có mùi hương dịu phảng phất  khi sử dụng chứ không có mùi hắc nồng, khó chịu như những sản phẩm khác cùng loại.
 
c. Cách sử dụng:
 
Pha loãng mỗi gói với 1/2 lít nước (dùng nước ấm để tăng cường hiệu quả), khuấy đều rồi đổ xuống cống. Không sử dụng nước trong 1-3 giờ để hóa chất phân hủy các chất cặn bã gây nghẹt đường ống.

Bột thông cống Tracatu

a. Công dụng:
 
Đây được xem là một trong những loại bột thông cống mạnh nhất hiện nay với công thức đặc biệt gồm các hoạt chất ăn mòn cực mạnh, nhờ đó giúp khơi thông cống nghẹt rất nhanh chóng. Bột thông cống Tracatu đặc biệt hiệu quả cao với các tạp chất gây nghẹt cống như: rêu, cặn bã, tóc, xác động vật,…
 
Mặc dù vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng sản phẩm bởi có khả năng gây hư hại đường ống, đặc biệt là những đường ống làm bằng: nhôm, crom, kẽm,… vì bột thông cống có tính ăn mòn cao.
 
b. Cách sử dụng:
 
Pha loãng mỗi gói với 0.5 lít nước rồi đổ thẳng xuống miệng cống đang bị nghẹt, nếu trong đường ống còn nước ứ đọng thì đổ trực tiếp bột thông cống mà không cần pha loãng. Đợi 5-8 giờ sau thì xả nước thật mạnh để làm sạch và thông thoáng đường ống (tốt nhất là đổ vào buổi tối và xả nước vào sáng hôm sau).
 
sử dụng bột thông cống

Bột thông cống Sumo

a. Thành phần:
 
Bao gồm hợp chất Sodium hydroxide và các chất phụ gia vừa đủ. Theo NSX thì sản phẩm không chứa hóa chất độc hại.
 
b. Công dụng:
 
Ngoài công dụng thông cống nghẹt, bột thông cống Sumo thường được dùng nhiều nhất khi cần thông tắc bể phốt nhờ khả năng phân hủy hoàn toàn chất hữu cơ thối rửa và giấy vệ sinh nghẹt trong bồn cầu. Bên cạnh đó, còn có khả năng làm giảm phát sinh những loại khí thải hôi thối sinh ra trong bể phốt và đường ống khuếch tan trong không khí, kìm hãm sự phát triển và diệt tận gốc vi khuẩn gây hại.
 
c. Cách sử dụng:
 
Hòa tan 1 gói Sumo với 0.5 lít nước (với đường cống nhỏ) hoặc 2 gói với 1 lít nước (với đường cống lớn) sau đó đổ xuống cống. Khoảng 1 giờ sau thì xả nước mạnh để làm sạch cống.

Bột thông cống Amiphot

a. Công dụng:
 
Được biết đến là một trong những sản phẩm thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ vậy, bột Amiphot còn có khả năng khử mùi cống trong nhà vệ sinh và xử lý nước thải. 
 
b. Các sử dụng:
 
Đổ 1 gói Amiphot 200g vào bồn cầu, để trong 5 phút cho bột thấm ướt thì xả nước.

Bột thông cống Sifa

a. Công dụng:
 
Là loại bột thông cống cực mạnh hiệu lực cao khi phân hủy: xác động vật, cặn bã hữu cơ, mảng bám bên trong đường ống. Theo đó, sản phẩm này có thể sử dụng ở hầu hết các đường cống trong gia đình như: toilet, lavabo, bồn rửa bát, cống sân thượng,…
 
b. Cách sử dụng:
 
Nếu đường cống bị nghẹt và không thể thoát nước thì trực tiếp đổ bột Sifa xuống cống. Nếu cống chỉ bị thoát chậm thì nên hòa tan với nước theo tỉ lệ 1 gói : 1 lít nước và đổ xuống miệng cống, đợi 3-5 giờ sau thì dội nước thật mạnh xuống cống.

Nước thông cống 168

a. Công dụng:
 
Đây là một trong những sản phẩm thông cống mạnh nhất hiện nay và được sử dụng rất phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là có thể thông tắc vị trí tắc nghẽn tại các “điểm mù” trong đường ống, các điểm không thể xác định.
 
b. Cách sử dụng:
 
Đổ trực tiếp nước thông cống xuống miệng cống, đợi khoảng 1-2 giờ để hóa chất phân hủy, sau đó xả mạnh để kiểm tra. Nên nhớ, không được đổ quá nhanh để tránh tình trạng hóa chất “bắn” ngược trở lại, tuyệt đối không đưa mặt vào miệng cống để kiểm tra trong lúc thông tắc bởi hóa chất có thể bắn vào người gây bỏng nặng.
 

Những lưu ý chung khi sử dụng bột thông cống

- Đổ bột thông xuống cống thật nhẹ nhàng bởi hóa chất tạo ra phản ứng sủi bọt mạnh trong lúc phân hủy chất thải, khi vị trí bị nghẹt ở quá gần miệng cống có thể bắn thành tia ra khỏi miệng cống.
 
- Trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ: găng tay cao su, ủng cao su, mắt kính, khẩu trang,… khi thông cống.
 
- Nếu sử dụng còn thừa, cần cho vào hộp kín và bảo quản ở nơi xa tầm tay trẻ em, có thể tạo ra các dấu hiệu cảnh báo.
 
Trên đây là những loại bột thông cống nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Có thể vẫn chưa đầy đủ nhưng Ana hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm lựa chọn khi cần thông tắc cống. Chúc thành công!
 
Bà Tám

Bà Tám

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh 'thông tuệ uyên bác', có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

1,042
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Tinh chất trị mụn tái tạo da Rossa Cosmetic
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Blog Gia Đình Nhỏ

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 109 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 25 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 18 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 16 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài