Làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để?

504 lượt đọc bài

Việc hút mỡ định kỳ sẽ khiến các chủ nhà hàng phải tiêu tốn một khoảng chi phí khá lớn và cách xử lý này cũng không thể triệt để lâu dài. Vậy, làm cách nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ triệt để hơn?

Làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để?

Bẫy mỡ là gì?

Tình trạng dầu mỡ đóng bánh dày đặc trong bẫy mỡ hầu như chỉ thường diễn ra ở các nhà hàng, resort, hay các quán ăn nên với các hộ gia đình, bẫy mỡ là một thứ gì đó khá xa lạ và ít người biết đến. Bẫy mỡ còn có tên gọi khác là thiết bị làm nhiệm vụ lọc tách mỡ và tạp chất trong nước thải trước khi đi vào hệ thống. Trên thực tế, bẫy mỡ thường không được dùng trong các hộ gia đình mà chỉ được lắp đặt ở những nơi có lượng dầu mỡ thải ra hàng ngày lớn như khu vực bếp nhà hàng, nhà ăn tập thể, quán ăn,… hay các khu resort nghỉ dưỡng.
 
Thông thường, các bẫy mỡ nhà hàng sẽ có 3 ngăn và 2 đầu nối với ống dẫn. Bẫy mỡ sẽ được lắp giữa ống xả thải từ khu vực nhà bếp (hoặc khu vực ăn uống) và đường ống dẫn nước thải chính. Nước thải sẽ được chảy lần lượt qua 3 ngăn, tại đây các ván dầu mỡ thừa và chất thải hữu cơ sẽ được giữ lại và nước thải sẽ trở nên “sạch” hơn trước khi đi vào đường ống xả thải chính.
 
Làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để? 2
Bẫy mỡ sau một thời gian sử dụng. Ảnh: Môi Trường Deal.
 
Sau một thời gian sử dụng, lượng dầu mỡ được giữ lại bên trong các ngăn sẽ nhiều hơn và bắt đầu xuất hiện hiện tượng đóng bánh. Khi đó, các mắc của lưới lọc sẽ bị bịt kín và nước thải không thể tiếp tục đi qua. Khi đó buộc các kỹ thuật viên phải loại bỏ các “bánh” dầu mỡ và làm sạch để bẫy mỡ có thể hoạt động trở lại.

Xử lý dầu mỡ đóng dày đặc trong bẫy mỡ không hề đơn giản như bạn nghĩ!

Trước đây, cách xử lý bẫy mỡ nhà hàng phổ biến nhất là sử dụng các công cụ để nạo vét hoặc hút dầu mỡ từ bẫy mỡ cho ra ngoài. Theo các chuyên gia thông cống từ moitruongdeal.vn thì việc làm này không đơn giản như bạn nghĩ, thậm chí là rất khó thực hiện hơn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước sinh hoạt, bởi vì:
 
+ Bẫy mỡ thường được lắp đặt âm bên dưới nền nhà, nắp đậy của bẫy mỡ thường rất nặng và kín,… do đó khi hút mỡ đòi hỏi các kỹ thuật viên phải mở nắp rất khó khăn. Việc sử dụng các công cụ vật lý để cạy mở nắp bẫy mỡ có thể khiến sàn nhà bị tức, vỡ.
 
+ Dầu mỡ và chất thải hữu cơ tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi thối nồng nặc. Vì thế, thật khó để đảm bảo khu vực nhà bếp không bị hôi mỗi khi hút mỡ. Mùi hôi thậm chí còn có thể lan rộng ra cả phòng ăn và gây khó chịu cho thực khách.
 
+ Chi phí cho mỗi lần hút mỡ là tương đối cao. Mặc dù vậy, bẫy mỡ vẫn có thể đầy trở lại rất nhanh sau khi hút bởi lượng dầu mỡ vẫn được thải xuống hàng ngày.
 
Làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để? 3

Vậy, làm thế nào để có thể xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ triệt để?

Theo các chuyên gia MOITRUONGDEAL, giải pháp tối ưu và triệt để nhất chính là dùng vi sinh ăn mỡ - một dạng chế phẩm sinh học (CPSH) tập hợp hàng tỉ tế bào vi khuẩn chuyên tiêu thụ chất hữu cơ. Dầu mỡ tuy có khả năng dính bám cao nhưng đó cũng là một dạng chất hữu cơ, chịu tác động phân hủy mạnh mẽ của vi khuẩn, qua đó có thể giúp dầu mỡ trong bẫy mỡ được phân hủy triệt để.

Sử dụng vi sinh ăn mỡ như thế nào?

Trước tiên, bạn cần treo cây EcoBlock (*) chìm vừa đủ trong dầu mỡ. Đây là CPSH dạng rắn, khi gặp điều kiện ẩm sẽ tan dần giải phóng các tế bào vi khuẩn phân hủy dầu mỡ thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.
 
Nếu muốn thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy dầu mỡ cũng như bảo trì đường ống dẫn, bạn có thể hòa tan EcoClean Clog Away với nước sạch và đổ vào đường ống. Điều này sẽ giúp tăng cường số tế bào vi khuẩn và rút ngắn thời gian xử lý.
 
(*) Xin được nói thêm là EcoBlock chứa mật độ vi khuẩn rất cao nên chỉ chuyên dùng cho bẫy mỡ hoặc những khu vực có lượng dầu mỡ thải cao. Mỗi bẫy mỡ sẽ tan hoàn toàn trong khoảng 3 tháng, có thể lâu hoặc nhanh hơn tùy vào lượng mỡ. Để xử lý hiệu quả nhất, hãy liên hệ Hotline: 0908 901 955 để được hỗ trợ 24/7.
 
Làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để? 4
Hiệu quả sau 3 tháng sử dụng EcoBlock, bẫy mỡ hoàn toàn sạch mỡ. Ảnh: Môi Trường Deal.

Nguyên tắc hoạt động

Khi gặp điều kiện thích hợp, hàng tỉ tế bào vi sinh sẽ bắt đầu quá trình tăng sinh khối. Vi khuẩn sẽ tiêu thụ và phân hủy dầu mỡ trong nước thải từ dạng rắn thành nước và khí H2, nước thải trở nên sạch và an toàn với môi trường. Các cá thể vi khuẩn già sẽ trở thành thức ăn cho tôm cá trong tự nhiên trong khi các cá thể khỏe mạnh tiếp tục sinh sản và bảo trì dầu mỡ trong nước thải liên tục.
 
Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, các chủ nhà hàng, quán ăn,... đã biết thêm cách xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả triệt để. Giúp giảm chi phí hút mỡ và nỗi lo mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm kinh nghiệm xử lý dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước hiệu quả nhanh để xử lý kịp thời khi gặp sự cố. Chúc thành công!
 
Theo: Chuyện Bà Tám t/h.
 

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
504
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp
  • Vi sinh ăn mỡ EcoClean