Không rõ nguyên nhân vì sao cống bị nghẹt, hãy giúp tôi!

Cách đây vài hôm thoát nước sàn nhà bếp vẫn hoàn toàn bình, nhưng hôm nay thì cống thoát rất chậm không rõ vì nguyên nhân gì. Xin nói thêm là nhà tôi bán quán phở bò, nước thải trực tiếp xuống cống, thi thoảng tôi cũng đổ nước đá thừa xuống cống. Tôi không biết phải xử lý thế nào?
Ca này của bác khó đấy, theo tui thì cống nhà bác bị nghẹt có thể do dầu mỡ “đóng bánh” bên trong khiến nước không thoát được. Tui gợi ý bác cách thông cống nhanh như sau: Đầu tiên là bác nên dùng hóa chất để thông tắc tức thời để nước thải lưu thông nhanh. Tui thường dùng EcoSock vì loại này dạng bột, khi nào cần sử dụng thì hòa tan vào nước rồi đổ xuống cống, nếu còn dư thì đậy nấp lọ thật kín rồi cất chỗ thoáng mát.
 
Mà nhà bác kinh doanh quá phở thì nước thải nhiễm dầu mỡ khá cao, đổ xuống cống hàng ngày thì dùng hóa chất cũng không ăn thua, muốn xử lý lâu dài thì tui khuyên bác nên lên mạng tìm hiểu các loại chế phẩm vi sinh ăn mỡ thì may ra trị được.

Một số lưu ý cho bác nếu không muốn cống nhà bị nghẹt:

- Thứ nhất, do nước thải chế biến bò thường bị nhiễm mỡ nên tuyệt đối bác không nên thải trực tiếp xuống cống. Thay vào đó, bác nên dùng lưới để lóc các mảnh thịt vụn, mỡ bò và cho vào túi ni-long; phần nước bác nên cho vào chậu và đổ ra cống nước công cộng (nên đổ vào buổi tối để tránh làm phiền hàng xóm).
 
- Thứ hai, nghe bác nói thi thoảng có đổ nước đá xuống cống thì tui lạy bác luôn :v Độ lạnh của nước đá sẽ khiến dầu mỡ và rác thải trong cống nhanh chóng bị đong cứng lại và tắc nghẹt nhanh hơn.
 
- Thứ ba, bác nên nấu nước sôi đổ xuống cống định kỳ mỗi tuần 3 lần. Làm như vậy sẽ giúp đánh bay các mảng bám dầu mỡ trước khi chúng kịp đong cứng.
 
Trên đây là kinh nghiệm thông cống nghẹt do dầu mỡ, hy vọng giúp được bác!
 
Trình Tuấn AnhTrình Tuấn Anh
 
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp