Khác

Hoa mộc lan - Loài hoa quyến rũ làm mê đắm bao trái tim
Thứ ba, 2020-18-2 3:59:57 GM+7
Hoa mộc lan không chỉ nổi tiếng có hương thơm nồng nàn và quyến rũ, mà còn là sự hiện diện cho vẻ đẹp bình dị mà mạnh mẽ, đức hy sinh và cả lòng dũng cảm. Chủ đề hoa lần này, Bà Tám sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loài hoa quý hiếm này!
Cây mộc hương là cây gì? Vì sao loài cây này thường được các đại gia săn đón?
Thứ ba, 2020-18-2 4:00:29 GM+7
Những gốc mộc hương cổ thụ có giá lên đến hàng tỉ đồng vẫn được nhiều đại gia săn đón, những cây nhỏ cũng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng là bình thường. Vậy, cây mộc hương là cây gì mà lại được săn đón nhiều như vậy? Hãy cùng Bà Tám tìm hiểu ngay nhé!
7 cách bảo vệ môi trường sống mỗi người nên thực hiện
Thứ sáu, 2020-11-9 9:36:34 GM+7
Nhiều người cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, hay các tổ chức thế giới bởi quan điểm cách bảo vệ môi trường phải là điều gì đó thật to lớn, quy mô,… mà quên mất rằng đó là trách nhiệm của cả cộng đồng. Những hành động nhỏ ngày hôm nay của mỗi người sẽ mang ý nghĩa to lớn cho mai sau.
Thực trạng phát triển sân golf và những tác động tiêu cực của sân golf đến môi trường
Thứ năm, 2020-16-1 2:29:23 GM+7
Golf là một trong những môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay. Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều sân golf lớn nhỏ được xây dựng để phục vụ những người yêu thích môn thể thao này. Song, liệu điều này có ảnh hưởng đến môi trường?
Các thành phần cơ bản của một sân golf
Thứ ba, 2020-18-2 3:59:24 GM+7
Có thể bạn là người yêu mến golf nhưng điều kiện không cho phép, vậy, đã bao giờ bạn tò mò sân golf thực tế nó như thế nào? Bên trong sân golf gồm có những thành phần nào? Nếu có, hãy cùng Chuyện Bà Tám khám phá ngay nhé!
4 sai lầm kỹ thuật thường thấy trong nuôi tôm thẻ chân trắng
Thứ năm, 2020-16-1 2:22:53 GM+7
Trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng, không thể tránh khỏi những sai lầm dẫn đến hiệu quả nuôi thấp. Theo các chuyên gia visinhthuysan.vn, có 4 sai lầm kỹ thuật thường thấy trong nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) bà con nên hạn chế.
Cách thông tắc cống thoát nước chỉ sau 1 lần sử dụng bột thông cống EcoSock
Thứ sáu, 2020-21-8 9:22:02 GM+7
QC Tình trạng nghẹt cống hiện đang khá phổ biến và dành được sự quan tâm từ nhiều gia đình. Đừng lo lắng, bột thông cống EcoSock sẽ giúp bạn!
Những lưu ý về kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả
Thứ năm, 2020-16-1 2:30:02 GM+7
Hiện nay, tôm thẻ chân trắng (TTCT) là một trong những đối tượng được nuôi rộng rãi trên địa bàn cả nước. Trong đó, mô hình nuôi công nghiệp đã giúp không ít bà con phất lên như “diều gặp gió” chỉ sau một vài vụ trúng mùa. Để làm được điều đó, nắm vững kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp là yếu tố tiên quyết.
Cách lót bạt đáy ao nuôi tôm đúng kỹ thuật
Thứ sáu, 2019-3-5 10:14:47 GM+7
Lót bạt đáy ao nuôi tôm là phương pháp nuôi giúp kiểm soát chất lượng nước và chất thải trong ao nuôi tốt hơn, việc xử lý đáy ao nuôi tôm cũng trở nên dễ dàng hơn qua đó giúp ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng đến năng suất vụ nuôi. Ngoài ra, phương pháp này còn góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận, vì thế được rất nhiều bà con ưa chuộng.
Những lưu ý khi chăm sóc tôm mùa nắng nóng
Thứ năm, 2020-16-1 2:30:47 GM+7
Tôm là loài động vật biến nhiệt chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường nuôi. Ngưỡng nhiệt độ thích hợp để nuôi tôm nằm trong khoảng từ 27-31 độ C. Chính vì vậy, thời điểm xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài hàng năm cũng là lúc dịch bệnh trong ao tôm tăng cao. Vậy, nắng nóng gây hại gì cho tôm và người nuôi cần lưu ý những điều gì để chăm sóc tôm tốt hơn trong mùa nóng?
Cá chép giòn và cá chép thường khác nhau như thế nào?
Thứ năm, 2019-2-5 4:23:52 GM+7
Tại nhiều nhà hàng hiện nay, những món ăn được chế biến từ cá chép giòn luôn rất “hút” thực khách. Loài cá đặc biệt này được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, mà sự hấp dẫn nhất của chúng chính là độ ngọt, dai và giòn của thịt.
Quy trình cải tạo và xử lý nước ao nuôi tôm đầu vụ hiệu quả
Thứ năm, 2020-16-1 2:33:36 GM+7
Cải tạo ao nuôi đầu vụ là một trong những kỹ thuật nuôi tôm quan trọng mà bất cứ người nuôi nào cũng phải thực hiện. Do vậy, để việc cải tạo đạt hiệu quả và đúng kỹ thuật chuyenbatam.com xin chia sẻ đến bà con quy trình cải tạo ao và xử lý nước đầu vụ nuôi trong bài viết ngắn sau đây. Kính mời bà con cùng theo dõi!

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 19 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài