Dịch vụ thông cống nghẹt nào hiệu quả nhất?

603 lượt đọc bài

Sự ra đời của các dịch vụ thông cống nghẹt giúp việc khắc phục sự cố diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy vậy, đó không phải là giải pháp tuyệt mỹ nhất. Trên thực tế, tình trạng vừa gọi dịch vụ được vài hôm thì cống bị nghẹt trở lại vẫn còn tồn đọng ở nhiều gia đình. Vậy nên, Chuyện Bà Tám xin có một vài chia sẻ như sau!

Dịch vụ thông cống nghẹt nào hiệu quả nhất?
Dịch vụ thông cống nghẹt được xem là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu thường xuyên của các hộ gia đình. Chỉ cần gõ một vài từ khóa “dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp, dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ, dịch vụ thông tắc hiệu quả,..” là sẽ có đến hàng trăm nghìn kết quả hiển thị trên Google. Vậy, làm sao để biết đâu là dịch vụ chất lượng, đâu là dạng “treo đầu dê bán thịt chó”? Đó là chưa kể đến việc chi phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ thông tắc thường rất cao. Nếu chẳng may bạn phải bỏ số tiền lớn ra để thông cống nghẹt nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đường ống lại không thoát được nước thì phải làm thế nào? Bồi thường chắc chắn không phải là điều khả dĩ!

Khéo léo lựa chọn giữa dịch vụ thông cống nghẹt và tự xử lý tại nhà

Nói như vậy không có nghĩa là mọi dịch vụ đều kém chất lượng. Nhưng thay vì lạm dụng điều đó, bạn chỉ nên liên hệ họ khi thật sự cần thiết. Chuyện Bà Tám sẽ chỉ ra khi nào thì nên nhờ dịch vụ, khi nào thì nên tự tay thông tắc tại nhà.

a. Nên nhờ dịch vụ thông cống nghẹt khi:

Dịch vụ thông cống nghẹt nào hiệu quả nhất? 2
 
Các trường hợp không thể tự khắc phục mà phải cần những người có nghiệp vụ xử lý như:
 
+ Các sản phẩm thông cống, nước thông cống tại nhà không còn hiệu quả khi xử lý.
+ Các mảng bám, dị vật gây tắc nghẽn nằm sâu bên dưới đường ống.
+ Vị trí bị tắc đã bị vôi hóa không thể xử lý bằng những cách thông thường.
+ Rễ cây, bùn đất,… lắp đầy không gian bên trong đường ống.
+ Chất liệu đường ống bị hư hỏng (ăn mòn, gãy,…) cần thay mới.
 
Khi đó, cần có sự can thiệp của các thiết bị vật lý cơ học chuyên dụng để có thể xử lý hiệu quả. Chi phí thường bị đội lên cao do nhiều yếu tố (nguyên vật liệu, con người, thời gian làm việc,…).

b. Nên tự thông tắc cống tại nhà khi:

Dịch vụ thông cống nghẹt nào hiệu quả nhất? 3
 
Qua các sản phẩm chuyên dụng bán trên thị trường, người dân hoàn toàn có thể tự khắc phục cống nghẹt. Việc tự xử lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tuy nhiên cũng cần thực hiện đúng mới hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể tự thông cống nghẹt tại nhà:
 
+ Các búi tóc, rác, cặn bẩn tích tụ tại các đoạn ống chữ T nằm gần miệng cống. Cách xử lý: Dùng một đoạn chiếc móc áo quần bằng kim loại bẻ thẳng, uốn cong 1 đầu để tạo thành đầu móc rồi luồn chúng xuống cống, vừa xoay vừa kéo rác ra khỏi đường ống. Hoặc tháo lắp các đoạn khớp nối của chậu rửa bát ra và làm sạch chúng.
 
+ Nước thoát chậm tạo thành lỗ xoáy khi rút nước, có cảm giác nước dâng ngược,… Cách xử lý: Đổ một ít hóa chất chuyên dụng hoặc bột thông cống EcoSock trực tiếp xuống đường ống, chờ một vài phút rồi xả nước sạch để đẩy rác cùng các mảng bám trôi thẳng xuống cống.
 
+ Dầu mỡ, chất béo đóng dày đặc bên trong đường ống, khi dùng que thọc vào đường ống thấy các mảng bám màu trắng. Cách xử lý: Tìm mua các chế phẩm sinh học vi sinh ăn mỡ và làm theo hướng dẫn, mỗi loại khác nhau sẽ có mật độ vi khuẩn khác nhau nên cần sử dụng đúng liều lượng mới xử lý triệt để.

Dịch vụ thông cống nghẹt có thật sự hiệu quả triệt để, lâu dài?

Trong đời sống, có không ít trường hợp mới nhờ dịch vụ thông cống nghẹt được một vài tháng trước nhưng chỉ thời gian ngắn sau cống lại nghẹt. Phần lớn các trường hợp này thường xảy ra ở những nơi như: bếp ăn công nghiệp, khu vực bếp nhà hàng, resort, quán ăn,… thậm chí là nhà bếp của gia đình. Nguyên nhân là vì nước thải nơi đây thường chứa một lượng lớn chất béo và dầu mỡ động vật, đó đều là những chất không tan trong nước và có độ dính bám cao, nên chúng tích tụ lâu ngày trong đường ống và dần che lấp không gian thoát nước.
 
Trên thực tế, sau khi sử dụng máy hút để khơi thông cống nghẹt, các lớp dầu mỡ vẫn còn sót lại trong đường ống, và lượng dầu mỡ đi xuống cống hàng ngày sẽ tiếp tục đóng bám và dày lên.
 
Cách xử lý: Đổ một lượng vi sinh ăn mỡ vừa đủ vào đường ống, các tế bào vi khuẩn sẽ bám dọc theo thành ống và “ăn” các mảng bám dầu mỡ cùng các chất béo mỗi ngày. Từ đó giúp bảo trì đường ống khỏi tắc nghẽn lâu dài.
 

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
603
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Thư viện ảnh đẹp
  • Vi sinh ăn mỡ EcoClean