Cách khử mùi hôi cống phát ra từ chậu rửa bát triệt để lâu dài

981 lượt đọc bài

Quá trình phân hủy của rác thải trong đường ống dẫn là nguyên nhân gây ra mùi hôi, thậm chí mùi hôi có thể lan ra cả nhà bếp,... Điều này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu! Vậy, làm thế nào để khử mùi hôi cống phát ra từ chậu rửa bát lâu dài? Bà Tám sẽ gợi ý bạn cách xử lý triệt để đang được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay.

Cách khử mùi hôi cống phát ra từ chậu rửa bát triệt để lâu dài
Nếu bạn đang tự hỏi “vì sao chậu rửa bát tự dưng lại có mùi hôi?” thì đây là câu trả lời: “Hàng ngày, nước thải từ quá trình sơ chế thức ăn và vệ sinh đồ dùng nhà bếp cuốn theo các vụn thực phẩm, chất béo và dầu mỡ trôi xuống cống. Nhờ khả năng bám dính cao, chúng không trôi thẳng xuống cống mà tích tụ lại trong đường ống dẫn, lâu ngày phân hủy sinh ra mùi hôi nồng nặc và men theo đường ống dẫn xộc ngược trở lại bề mặt…”_ trích Chuyện Bà Tám.

Làm thế nào để khử mùi cống của chậu rửa bát?

Bạn hoàn toàn có thể khử mùi cống hiệu quả bằng tinh dầu, hoặc những sản phẩm sáp thơm khử mùi chuyên dụng ở những khu vực khác trong nhà như: nhà vệ sinh, phòng ngủ,… Song, với chậu rửa bát thì hoàn toàn ngược lại.
 
Thực tế cho thấy, phần lớn các sản phẩm khử mùi hôi chỉ bao phủ mùi và đánh lừa cảm giác của chúng ta. Ở một diễn biến khác, rác thải vẫn đi xuống cống hàng ngày khi bạn làm bếp và quá trình phân hủy rác vẫn diễn ra liên tục. Vì thế, khi các sản phẩm khử mùi hết hiệu lực bạn sẽ lại tiếp tục cảm thấy “hình như có mùi gì thôi thối quanh đây!”.
 
Nói như vậy để thấy rằng bạn không thể khử mùi triệt để chỉ bằng cách đặt vài lọ tinh dầu hay đun sôi vài quả chanh như người ta vẫn truyền miệng nhau.

Tôi đã khử hoàn toàn mùi cống khỏi chậu rửa bát chỉ bằng cách làm đơn giản!

Như đã nói từ đầu, rác thải phân hủy trong đường ống là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Vậy, bạn đã biết cần phải làm gì rồi đấy!

Trước tiên, tôi cần “đánh bay” các mảng rác thải đang bám giúp đường ống thông thoáng.

Việc làm này khá đơn giản, chỉ cần đun sôi nồi nước hoặc dùng nước thông cống được bán tại các cửa hàng bán dụng cụ thông cống để đổ xuống lỗ sàn của chậu rửa. Ngoài ra, nếu có dấu hiệu thoát chậm khi xả nước thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách xử lý chậu rửa bát và sàn nước bị nghẹt.
 
Cách khử mùi hôi cống phát ra từ chậu rửa bát triệt để lâu dài 2

Tiếp theo là bước khử mùi cống, đây là bước quan trọng nhất.

Bạn hãy dùng sản phẩm chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, tôi dùng thương hiệu EcoClean 1XF-HC của Mỹ (bạn có thể dùng loại khác tùy ý). Tôi chỉ việc đổ dung dịch trực tiếp xuống lỗ sàn của chậu rửa, sau khoảng 15 phút tôi xả nước, thật bất ngờ, cống hoàn toàn không còn mùi hôi nữa.
 
Cách khử mùi hôi cống phát ra từ chậu rửa bát triệt để lâu dài 3
 
Chưa dừng lại ở đó, kể từ ngày đó đến nay mùi cống không hề có dấu hiệu quay trở lại. Các chuyên viên tư vấn nói với tôi rằng đó là do các vi sinh vật đã phát triển tốt trong đường ống và loại bỏ mùi ngay khi chúng vừa được hình thành.
 
Tôi nghĩ rằng những gì chia sẻ trên đây sẽ rất hữu ích với nhiều người, nhất là những ai đang bị “hành hạ” bởi mùi cống. Với cách khử mùi cống chậu rửa bát này, bạn không phải lo lắng về sự độc hại cũng như hiệu quả khi sử dụng. Tin hay không là ở bạn, nhưng, có thể bạn nên thử chúng. Chúc bạn thành công!
 
(*) Lưu ý: Blog Chuyện Bà Tám không bán sản phẩm. Chúng tôi chỉ chia sẻ cách làm và gợi ý một vài sản phẩm hiệu quả, bạn có thể tìm mua những sản phẩm này trên Internet.
 
Bà Tám

Bà Tám

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh 'thông tuệ uyên bác', có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

981
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Tinh chất trị mụn tái tạo da Rossa Cosmetic
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Blog Gia Đình Nhỏ

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 109 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 25 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 18 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 16 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài