Các vị trí cần vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc để phòng lây nhiễm COVID-19

682 lượt đọc bài

Để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn sức khỏe của người lao động, dưới đây là các vị trí cần vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc để phòng lây nhiễm COVID-19 do Bộ Y Tế khuyến cáo.

Các vị trí cần vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc để phòng lây nhiễm COVID-19
Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ca nhiễm bệnh mới được ghi nhận là hồi chuông cảnh báo về tốc độc lây nhiễm cao trong cộng đồng. Do bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp (qua các giọt nước bọt hay dịch tiết ra từ mũi họng khi ho, hắt hơi) hoặc lây lan gián tiếp khi người khỏe mạnh tiếp xúc với các đồ vật có chứa virus rồi đưa bàn tay lên mắt, mũi miệng. Vì thế, những nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường làm việc nơi công sở được xem là tiềm ẩn nhiều rủi ro bị lây truyền dịch bệnh cao do phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đến từ nhiều nơi.
 
Trước tình hình đó, để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong cộng đồng thì mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân qua các biện pháp phòng bệnh tổng hợp như: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc đến nơi đông người; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế đi đến các nơi đông người hoặc tụ tập đông người khi không cần thiết;… Song song với đó, Bộ Y Tế khuyến cáo thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người lao động.

CÁC VỊ TRÍ CẦN KHỬ KHUẨN TẠI NƠI LÀM VIỆC

1. Các vị trí cần khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày

+ Đối với các vị trí/vật dụng tại nơi làm việc tiếp xúc thường xuyên như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại bàn,… cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày. Có thể dùng cồn y tế hoặc các dung dịch diệt khuẩn để lau chùi khử khuẩn các vật dụng kể trên. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi tiến hành khử khuẩn.
 
+ Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh tập thể cần khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày.
 
+ Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt virus, hoặc dung dịch chứa 0,05% Clo hoạt tính sau khi pha để lau các bề mặt. (Lưu ý: chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày, không để dung dịch đã pha sang ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn).
 
+ Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như: điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác..., nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. (Lưu ý: tắt các  thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh cần sử dụng găng tay cao su, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường nơi làm việc).

2. Tăng cường lưu thông khí, hạn chế dùng điều hòa

Cần tăng cường thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc, trên phương tiện giao thông vận chuyển người lao động bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa.
 
Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng quy định.
 
Mỗi người lao động cần nâng cao ý thức, cùng tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

THƯỜNG XUYÊN XỊT PHÒNG DIỆT KHUẨN KHÔNG KHÍ

Tự trang bị cho mình các bình xịt phòng diệt khuẩn tại nơi làm việc để sử dụng khi cần thiết. Đây là việc làm quan trọng giúp bảo vệ bản thân và đồng nghiệp khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại lơ lửng trong không khí. Chẳng cần tìm đâu xa, thuốc xịt khử trùng Resparkle với công thức 100% thành phần hữu cơ (organic) có nguồn gốc thực vật sẽ giúp tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn độc hại có trong không khí.
 
bình xịt phòng diệt khuẩn Resparkle
 
Cốt lõi công nghệ làm sạch và khử trùng của Resparkle là chất chuyển hóa trung gian của thực vật - Plant Bioflavonoid. Chúng phá vỡ màng bảo vệ của vi khuẩn, siêu vi trùng, virus và qua đó trung hòa chúng. Công thức được cấp bằng sáng chế độc quyền và được chứng nhận 100% Organic bởi Cơ quan thẩm định hữu cơ NASAA (Úc), được kiểm định theo tiêu chuẩn Therapeutic Good Administration của Úc ở cấp độ thương mại và Cấp độ bệnh viện.
 
Ngoài khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như: viêm phổi, viêm phế quản, lao phổi, thủy đậu, Ebola,… xịt phòng diệt khuẩn Resparkle còn góp phần làm sạch không khí, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
 
> Click vào đây < để liên hệ trực tiếp nhà cung cấp và được tư vấn trực tiếp.
 
Theo Trích: BBT Cục Y tế dự phòng
Trinh Rossa

Trinh Rossa

Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Khi đã quyết tâm bước, bạn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

682
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Tinh chất trị mụn tái tạo da Rossa Cosmetic
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Blog Gia Đình Nhỏ

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 19 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài