Bí kíp dưỡng da và điều trị mụn

Mụn - Nỗi lo hàng đầu của mọi người

Mụn là một loại bệnh da liễu bình thường phát sinh từ sự rối loạn chức năng của các hormone và tuyến nhờn dưới da. Thông thường, nếu được điều trị và chăm sóc tốt sẽ tự khỏi sau một thời gian. Tuy vậy, dù không tác động trực tiếp đến sức khỏe như các bệnh lý khác, song, mụn lại luôn là nỗi lo hàng đầu của phái đẹp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bị mụn.

" Người bị mụn thường có dấu hiệu lo âu, trầm cảm "

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Dermatology, những người bị mụn trứng cá thường có xu hướng phân nhánh xã hội, tâm lý và tình cảm ở mức độ tương tự như những người gặp vấn đề sức khỏe mãn tính như động kinh, tiểu đường hay viêm khớp. Rõ ràng, không nên đánh giá thấp những hậu quả và ảnh hưởng của mụn. Họ luôn nhìn nhận tiêu cực về bản thân, cảm thấy xấu xí, mất tự tin và luôn lo nghĩ về mụn. Điều ngạc nhiên là người lớn lại có xu hướng trầm cảm, thất vọng và lo âu nhiều hơn độ tuổi dậy thì vì họ đã phải “chiến đấu” một thời gian dài với mụn mà không hiệu quả, và họ thật sự nhận thấy rằng mụn đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ, bắt đầu từ sự tự tin và lan dần sang các khía cạnh khác trong đời sống.
 
Mụn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người, chẳn hạn như một người phụ nữ không bao giờ tự tin khi chụp hình cùng với bạn bè, hay một cậu bé tuổi teen sẽ từ chối lời mời đi bơi vì mụn lưng… Trong một số môi trường và công việc cần chú trọng đến diện mạo như tiếp thị, quan hệ khách hàng, đối ngoại…người bị mụn lại càng cảm thấy gượng ngùng, mất tự tin. Họ thậm chí cảm thấy xấu hổ hơn bởi những định kiến sai lầm về vấn đề vệ sinh cá nhân trong xã hội.

Đừng để mụn thay đổi cuộc sống của bạn 

Nếu mụn đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy tìm cách điều trị ngay. Trị mụn không chỉ bảo vệ da, tránh tổn thương lâu dài về sau mà còn giúp người bị mụn có thái độ tích cực hơn. Nhiều người đã thấy chất lượng cuộc sống được nâng lên, họ cảm thấy tự tin yêu đời hơn khi điều trị mụn hiệu quả.
 
Luôn nhớ rằng, mụn càng được điều trị sớm sẽ càng dễ hết và hạn chế được tối đa tổn thương da. Hãy trang bị cho mình kiến thức khoa học và cách nhìn nhận đúng về mụn để có thể lựa chọn phương pháp điều trị mụn phù hợp.
 
Cuối cùng, đừng quên theo dõi chuyên mục Bí kíp dưỡng da và điều trị mụn mỗi ngày để bảo vệ làn da của bạn. Đó là tâm huyết mà Bà Tám muốn gửi gắm đến phái đẹp!
 

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 19 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài