Bài học rút ra từ Tây Du Ký

613 lượt đọc bài

Vì sao Tôn Ngộ Không khi đại náo Thiên cung thì bách chiến bách thắng, thế mà khi hộ tống Đường Tăng đi lấy kinh thì chật vật cũng không đánh nổi bọn yêu quái, thậm chí bị đánh cho lên bờ xuống ruộng?

Bài học rút ra từ Tây Du Ký
Bố: Sao mày không học bài mà suốt ngày chúi mũi đọc Tây Du Ký thế hả thằng kia?
 
Con: Tây Du Ký phản ánh hiện trạng xã hội ngày nay bố ạ!
 
Bố: Nhảm nhí! Truyện Tàu thời xưa toàn yêu quái đánh nhau, phản ánh cái con khỉ.
 
Con: Thế bố có biết vì sao Tôn Ngộ Không khi đại náo Thiên cung thì bách chiến bách thắng, thế mà khi hộ tống Đường Tăng đi lấy kinh thì chật vật cũng không đánh nổi bọn yêu quái, thậm chí bị đánh cho lên bờ xuống ruộng, chủ yếu phải nhờ cậy Quan Âm và các vị cao thủ giúp đỡ không?
 
Bố: Tao chịu…
 
Con: Bởi vì khi đại náo Thiên cung, đối thủ của Tôn Ngộ Không toàn là quan chức nhà trời trong biên chế của Ngọc Hoàng, bọn này có đặc điểm vừa tham, vừa dốt, vừa thích oai, lại vừa hèn, nên khi đánh chén thì có mặt đông đủ, còn khi xảy chuyện thì đùn đẩy nhau, trốn tránh trách nhiệm, chưa đánh đã thua. Còn trên đường đưa Đường Tăng đi thỉnh kinh, đối thủ của Tôn Ngộ Không toàn là bọn yêu quái tư nhân, tự thân lập nghiệp, dựa vào bàn tay khối óc của chính mình, đối phó với bọn này không dễ chút nào… Nhưng bố thấy không, với cơ chế chính sách này thì bọn yêu quái tư nhân dù có bản lĩnh tài giỏi đến đâu thì cuối cùng cũng chỉ là trâu, chó…của các quan chức nhà trời mà thôi.
 
Thế bố có biết vì sao Bát Giới và Sa Tăng mang tiếng hộ tống Đường Tăng đi thỉnh kinh nhưng lại không đánh đấm bằng ai không?
 
Bố: Tao chịu…
 
Con: Vì Thiên Bồng Nguyên Soái và Quyển Liêm Tướng Quân đều thuộc hàng con ông cháu cha ăn trên ngồi trước, toàn lý thuyết suông rồi chỉ tay 5 ngón để lính lác đi làm nên khi tự thân vận động thì làm gì có kiến thức thực tiễn.
 
Bố: Mày phải là bố tao mới đúng…
Long Lì Lợm

Long Lì Lợm

Không có gì để giới thiệu, nhưng nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng ngại like và share giúp mình nhé! ^_^

# Bài mới

banner cá lóc o nữ

613
lượt xem
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
 • Tinh chất trị mụn tái tạo da Rossa Cosmetic
 • Thuốc xịt trùng không khí hữu cơ Resparkle
 • Vi sinh ăn mỡ EcoClean
 • Blog Gia Đình Nhỏ

Nhóm phát triển

 • Bà Tám
  Bà Tám
  Đóng góp: 110 bài
 • Dượng Tony
  Dượng Tony
  Đóng góp: 30 bài
 • Long Lì Lợm
  Long Lì Lợm
  Đóng góp: 26 bài
 • Sen Hồng
  Sen Hồng
  Đóng góp: 17 bài
 • Trinh Rossa
  Trinh Rossa
  Đóng góp: 17 bài
 • Dân Tôm
  Dân Tôm
  Đóng góp: 13 bài