Làm sao để tẩy sạch vết keo 502 bám trên áo?

Keo 502 còn gọi được là keo 'dính sắt' với khả năng giúp các chất liệu bám lại với nhau một cách chắc chắn, không chỉ vậy keo 502 còn được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống. Thế nhưng, nếu vô tình để keo 502 dính lên áo thì sẽ nguy to đấy, bởi vết keo sẽ khô cứng lại rất nhanh. Nếu trường hợp đó xảy ra, hãy thử áp dụng cách tẩy sạch vết keo 502 sau đây, biết đâu bạn có thể cứu chiếc áo kịp thời!

Làm sao để tẩy sạch vết keo 502 bám trên áo?
Không phải loại vải nào cũng có thể tự xử lý loại bỏ keo 502 ra được, cho nên việc đầu tiên là loại vải đó là gì. Nếu trong trường hợp bạn làm dính keo lên chất liệu len hay lụa, hãy kiểm tra ngay nhãn mác giặt là trước khi sử dụng các phương pháp tẩy vết keo nào. Nhiều khi việc tẩy keo 502 đó sẽ tác động tới cấu trúc vải và làm hỏng quần áo của bạn, hãy kiểm tra kỹ nhé. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên mang đồ ra tiệm giặt chuyên nghiệp để họ xử lý cho.
 
Còn lại nếu quần áo bị dính keo được làm bằng chất liệu bền như cotton hay vải tổng hợp thì hãy làm theo các hướng dẫn tiếp theo dưới đây.

Các bước tiến hành tẩy keo 502 trên quần áo 

Tôi vẫn nhắc lại là nên kiểm tra thật kỹ mác trên lọ keo để biết loại keo đang muốn tẩy làm từ thành phần gì và có phương pháp nào đặc biệt để xử lý hay không?
 
Bước 1: Hãy để vết keo khô hoàn toàn: Việc xử lý khi keo còn ướt vô cùng khó, hơn nữa nó sẽ làm lan rộng vùng bị nhiễm keo 502, cho nên tốt nhất là cứ bình tĩnh, đợi keo khô lại rồi tiến hành bước tiếp theo.
 
Bước 2: Dùng tác động vật lý để lấy keo khô ra càng nhiều càng tốt: Ở đây là dùng tay hay vật gì đó cạy bớt phần keo 502 đã khô lại đi. Bạn có thể dùng thìa để cạo ra, đối với những loại vải mỏng dễ bị hư hại khi tác động mạnh trực tiếp thì không nên làm bước này.
 
Bước 3: Sử dụng Acetone (nước tẩy sơn móng tay): Sử dụng một miếng bông gòn, nhỏ vài giọt aceton lên, nhẹ nhàng chấm lên vùng có keo, nó có tác dụng phá vỡ liên kết trong keo 502, sau một thời gian thì nó sẽ được tẩy ra một cách dễ dàng. Lưu ý trong bước này là bạn nên chấm aceton lên một vùng vải nhỏ khuất trước, vì aceton có thể làm phải màu vải.
 
Bước 4: Xử lý vết keo 502 bằng nước giặt: Sau giai đoạn trên thì hầu cấu trúc keo 502 đã bị phá hủy, bạn chỉ cần xử dụng thêm nước giặt hay bột giặt đã hoàn tan trong nước, bôi lên vết keo dính rồi sau đó dùng bàn chải chà từ từ và nhẹ nhàng là sẽ bay đi hết vết keo khó chịu.
 
Bước 5: Tiến hành giặt: Bạn giặt quần áo như bình thường nhớ là luôn xem mác giặt theo từng chất liệu vải nhé, nó đều ghi rõ điều kiện nhiệt độ nước và lượng chất tẩy cho phép.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng cách tẩy keo dính 502 bằng Acetone

Bạn đang suy nghĩ là Acetone là gì và lấy chúng, hay mua chúng ở đâu? Hãy đọc những lời khuyên dưới đây trước khi áp dụng phương pháp này để trị vết keo 502 trên quần áo nhé:
 
- Mua Acetone nguyên chất ở đâu? Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hóa chất chuyên dụng. Acetone cũng có trong thành phần của những loại nước tẩy sơn móng tay thông thường, hãy kiểm tra thành phần được in trên lọ. Acetone nguyên chất vẫn tốt hơn là sử dụng nước tẩy sơn móng tay.
 
- Acetone có thể gây phai màu vải nên trước tiên bạn nên thử tại một góc khuất nhỏ trên quần áo trước.
 
- Không nên quá lạm dụng acetone, tác dụng của nó trong phương pháp này là hòa tan keo, nếu sử dụng quá nhiều nó làm lan rộng ra vùng khác trên quần áo.
 
- Acetone hòa tan keo theo lớp. Bạn nên chà nhẹ vết keo dính bằng bông gòn hay bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng. Thi thoảng nghỉ để acetone ngấm và làm tan lớp tiếp theo của keo.
 
Bây giờ bạn đã tự tin hơn trong việc xử lý vết keo 502 trên quần áo và không còn suy nghĩ vứt bỏ nó khi gặp trường hợp này nữa rồi. Đối với những loại keo khác không phải 502 thì bạn cũng có thể xử lý tương tự, 502 là loại dính nhất rồi nên các loại khác xử lý còn dễ hơn nhiều. 
 
Nguồn: http://meovatchamsocgiadinh.com/huong-dan-cach-tay-keo-502-tren-quan-ao-cuc-hieu-qua-news7-245.html
 

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
49
lượt xem
Từ khóa đang HOT
TÌM KIẾM VỚI GOOGLE
NHÀ TÀI TRỢ
  • Tải ảnh trên Instagram về máy tính trực tuyến
  • Bánh canh O Nữ